AFC đã công bố sơ bộ mới của cuộc thi thế giới

Kể từ World Cup ở Hoa Kỳ, Canada và Mexico vào năm 2026, trận chung kết đã tăng lên 48. Do đó, số lượng khu vực châu Á đã tăng chưa từng thấy từ 4,5 lên 8,5.Với sự gia tăng của các địa điểm, hệ thống đủ điều kiện của World Cup châu Á cũng sẽ thay đổi.

Hôm nay, trang web chính thức của AFC đã công bố hệ thống vòng loại mới của World Cup tiếp theo, được chia thành bốn giai đoạn.Đội cuối cùng sẽ được tạo ra trong hai giai đoạn vừa qua.Ngoài ra, vòng loại World Cup 2026 sẽ được tổ chức cùng lúc với vòng loại Cup 2027.Hai đội đầu tiên trong giai đoạn thứ hai của vòng loại World Cup sẽ trực tiếp tiến lên giai đoạn thứ ba của vòng loại World Cup và World Cup 2027.Đây là trong vòng loại châu Á.Đây là lần đầu tiên.

Điều đáng nói là đội bóng đá nam Trung Quốc sẽ trực tiếp bước vào giai đoạn thứ hai của sơ bộ của Giải vô địch thế giới, bởi vì theo kế hoạch của AFC, trong giai đoạn đầu tiên, 22 đội ở châu Á xếp hạng 26 đến 47 Sẽ bước vào giai đoạn thứ hai với 25 đội hàng đầu ở châu Á. Hiện tại, bóng đá đàn ông Trung Quốc châu Á đứng thứ 11 và có thể bước vào giai đoạn thứ hai trực tiếp.

Trong giai đoạn thứ hai của Giải vô địch thế giới, tổng cộng 36 đội đã được chia thành 9 nhóm cho các vòng chính và sân khách. Hai đội đầu tiên ở giai đoạn này tiến lên giai đoạn thứ ba. Ngoài ra, các đội thứ 18 sẽ có quyền tham gia vào bóng đá nam năm 2027. Trên thực tế, giai đoạn thứ hai của Giải vô địch thế giới không khó đối với đội tuyển Trung Quốc, bởi vì giai đoạn này tương đương với vòng loại Cup châu Á, và đội bóng đá nam Trung Quốc không phải là vấn đề. Do đó, không có vấn đề gì trong giai đoạn thứ ba của sơ bộ quảng cáo.

Trong giai đoạn thứ ba, 18 đội sẽ được chia thành 3 nhóm, mỗi đội có 6 đội. Nó có thể được gọi là top 18 tại thời điểm này. Ở giai đoạn này, sẽ có 6 nơi có thể trực tiếp tiến lên World Cup, nghĩa là, 2 nhóm trong ba nhóm để tiến tới World Cup. Với sức mạnh của đội bóng đá quốc gia, việc tiến lên giai đoạn thứ ba là không thực tế, bởi vì năm đội truyền thống của Iran, Ả Rập Saudi, Úc, Nhật Bản và Hàn Quốc chắc chắn sẽ khóa năm địa điểm đủ điều kiện. Do đó, nếu đội bóng đá quốc gia muốn đủ điều kiện, bạn phải chờ giai đoạn tiếp theo.

Tiếp theo là giai đoạn thứ tư, giai đoạn cuối của vòng loại châu Á. Giai đoạn thứ ba, nhóm thứ ba và thứ tư, tổng cộng sáu đội bước vào giai đoạn thứ tư. Lưu ý rằng hệ thống trò chơi trong giai đoạn thứ tư sẽ thay đổi. Trước hết, giai đoạn thứ tư sẽ được chia thành hai nhóm, mỗi nhóm gồm ba đội. Thứ hai, giai đoạn thứ tư sẽ có một cuộc đấu tay đôi trong chu kỳ duy nhất, nghĩa là hai nhóm đầu tiên sẽ trực tiếp tiến lên World Cup và hai nhóm cuối cùng sẽ được ra mắt. Người chiến thắng sẽ đủ điều kiện để đại diện cho châu Á tham gia các trận playoff liên lục địa.

Điều cực kỳ quan trọng là tập trung vào giai đoạn phân tích thứ tư của giai đoạn thứ tư. Vì đã có 6 đội đủ điều kiện trực tiếp, trong giai đoạn thứ tư, đội 7 đến 12 ở châu Á thi đấu với 2,5 vị trí. Trung Quốc hiện đang xếp thứ 11. Tất cả các đội được chia thành hai nhóm và nhóm đầu tiên được thăng cấp, tương đương với đội Trung Quốc và hai đội có thế mạnh gần như tương đương để cạnh tranh quyền đủ điều kiện.

Trong top 12 trước đó, ít nhất hai đội trong cùng một nhóm đã vượt xa chúng tôi. Trên thực tế, có hai đội tương đương với chúng tôi. Ngay cả khi bạn muốn cạnh tranh cho một số playoffs, rất khó để thêm. Bây giờ, hệ thống trò chơi mới của AFC đã giúp chúng tôi thoát khỏi nhiều đội mạnh. Trong giai đoạn thứ tư, đội bóng đá quốc gia sẽ đối mặt với ít hơn nhiều. Hơn nữa, lịch trình càng dài, cơ hội chiến thắng càng lớn, sẽ có lợi hơn cho chúng ta. Vì vậy, hy vọng của chúng tôi cho Chủ tịch Thế giới tiếp theo vẫn rất tuyệt vời.

By duanhui

RIK VIP】 【DAFABET】 【Fa88】 【k8】 【KEO CHINH